Chắc hẳn các game thủ PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) đã không dưới 1 lần bị mắc phải một trong những lỗi sơ đẳng sau đây!

1. Nhảy dù sai địa điểm

Có thể nói, đây là lỗi cơ bản, và dễ gặp nhất ở đa phần người chơi mới. Rõ ràng bạn muốn nhảy dù vào một điểm, nhưng lại tiếp đất ở một địa điểm khác.

Trong trường hợp ấy, một là chạy bộ tới các khu hoang vắng khác để loot, hai là tìm xe và chạy thẳng thôi. Chớ có dại dột mà tay không bắt giặc trong PUBG nhé. Khó thành công lắm.

Đầu tiên, khi loot, đa phần người chơi mới đều sẽ chỉ chạy lướt qua, và nhặt hết mọi thứ trong tầm tay họ. Thậm chí, họ còn không nhớ rằng mình đã loot đồ ở những nơi nào rồi nữa.

Thay vì ấn F và mất công hướng vào đồ, hãy ấn Tab, nhìn danh sách các vật phẩm bên ngoài, cũng như đọc kỹ để lựa chọn món đồ mà bạn cảm thấy cần thiết nhất.

Hãy loot đồ các tòa nhà thật kỹ, đừng bỏ sót ngóc ngách nào, và tốt nhất là loot theo thứ tự từ trái sang phải, hoặc từ trên xuống dưới để dễ nhận biết khu nào bạn đã loot rồi nhé!

3. Quên chạy bo

Nếu để ý, bạn sẽ thấy góc dưới bên phải, cạnh thanh màu xanh sẽ có một con số luôn giảm dần. Đó là thời gian báo hiệu bo đang di chuyển, và bạn cần phải chạy vào trong bo nếu không muốn bị mất máu liên tục và loại ra khỏi cuộc chơi đấy.

4. Quá nóng vội

Như đã nói ở trên, PUBG là tựa game bắn súng sinh tồn vì thế rất cần sự nhẫn nại của người chơi.

Nếu như bạn đã có đủ đồ, và đang ở trong bo, chẳng việc gì phải mất công di chuyển. Thay vào đó, tìm vị trí ẩn nấp và chờ địch đến để chiếm tiên cơ mới là thượng sách. Bạn đừng quá nóng vội đi tìm tiêu diệt địch để rồi mắc bẫy của những con cáo già chuyển ẩn nấp trong game nhé!