Được phát hành vào giữa năm 2016 và từng tạo nên cơn sốt trên toàn cầu, Pokemon Go cho phép người chơi bắt, huấn luyện và trao đổi các Pokemon ảo dựa trên thế giới thực.

Cách chơi của game Pokemon Go cũng tương tự như nội dung trong phim truyện cùng tên miêu tả: Người chơi sẽ đi khắp nơi, dùng quả cầu Poke Ball để tìm và thu phục những chú Pokemon trên đường đi. Những loại Pokemon khác nhau sống trong những khu vực khác nhau, ví dụ như những Pokemon hệ nước sẽ ở gần sông hoặc biển.

Trò chơi này sử dụng công nghệ tương tác ảo, vì vậy người chơi sẽ phải mở kết nối mạng và GPS trên điện thoại của mình để trò chơi định vị khu vực đang ở và tạo tạo thành bản đồ trong game.

Trên bản đồ riêng của bạn có những địa điểm cụ thể gọi là cột mốc. Khi khám phá những cột mốc mới, bản đồ của các bạn sẽ được mở rộng thêm. Ngoài ra, số lượng Pokemon mà bạn có thể bắt được cũng tăng lên. Ngoài những cột mốc, các bạn còn có thể mang Pokemon của mình đi thi đấu ở các Gym và nhận các huy chương.

Mặc dù game được phát hành miễn phí nhưng Pokemon GO có bán các vật phẩm giá từ 0.99 USD tới 99.99 USD. Ngoài ra, game cũng cho bán một chiếc vòng tay Pokemon GO Plus để hỗ trợ chơi game này trên điện thoại mà không cần mở khóa màn hình. Chiếc vòng này sẽ thông báo cho người chơi khi họ đang ở gần một con Pokemon.