Tải miễn phí game Cờ Vua Offline dành cho android!

Cờ Vua là một trong những trò chơi trí tuệ rất bổ ích và phù hợp với mọi lứa tuổi. Nếu như trước đây bạn phải có bàn cờ và những quân cờ để có thể chơi thì giờ đây chỉ cần 1 chiếc Smartphone và tải game android Cờ Vua Offline về là bạn đã có thể tập luyện và thi đấu ở mọi lúc, mọi nơi.

Hướng dẫn cách di chuyển các quân cờ trong Cờ Vua:

  • Quân Vua: Mỗi lượt đi, vua có thể di chuyển một ô theo đường thẳng hoặc đường chéo trên bàn cờ. Tại vị trí Quân vua di chuyển đến nếu có quân cờ của đối phương thì vua có thể ăn quân cờ đó.
  • Quân xe: Xe được di chuyển thẳng theo cột hay hàng tới ô còn trống mà không có quân nào cản trên đường đi hoặc đến chiếm ô bị quân đối phương chiếm giữ (ăn quân) nhưng không thể vượt qua quân cờ đang đứng ở ô đó. Ngoại lệ duy nhất là trường hợp nhập thành. Khi đó nó có thể nhảy qua quân Vua của mình để đứng cạnh nó.

  • Quân Tượng: Tượng sẽ duy chuyển theo đường chéo không giới hạn bước đi ở các ô cùng màu mà không có quân nào cản đường hoặc đến chiếm ô quan đối phương đang chiếm giữ (ăn quân) nhưng cũng sẽ không thể vượt qua các quân cờ đang đứng ở ô đó.
  • Quân Hậu: Trong các quân cờ trong cờ vua thì Hậu là quân có nước đi linh hoạt nhất bởi có thể di chuyển theo cả đường xéo hoặc đường thẳng mà không giới hạn số ô. Chính xác hơn là tổ hợp cách di chuyển và nguyên tắc đi quân của xe và tượng.

  • Quân Mã: Mã (ngựa) có thể di chuyển theo hình chữ L (gồm 4 ô) tới ô còn trống hoặc ô đang bị quân đối phương chiếm giữ và không bị cản bởi các quân cờ vua khác của quân bên mình lẫn quân đối phương.
  • Quân Tốt: Quân tốt trong cờ vua ở lượt di chuyển đầu tiên được đi 2 ô thẳng về ô còn trống phía trước, ở tất cả các nước còn lại chỉ được đi một ô và không được ăn quân trên đường đi thẳng. Khi ăn tốt sẽ ăn một ô quân chéo trước mặt. Trong bàn cờ, tốt là quân yếu nhất nhưng tiềm ẩn sức mạnh vô cùng lớn, nếu có thể tiến tới hàng ngang cuối cùng của đối phương thì sẽ được phong cấp thành 1 trong các quân Hậu, Xe, Tượng, Mã cùng màu và sở hữu sức mạnh của các quân cờ đó.